Giải đáp thời gian học bằng lái xe B2 bao lâu? Khi nào được lấy bằng?

Giải đáp thời gian học bằng lái xe B2 bao lâu? Khi nào được lấy bằng?

Bằng lái xe chính là bảo bối giúp bạn lái xe an toàn trên mọi cung đường. Và bạn muốn biết thời gian học bằng lái xe B2 là bao lâu? Bạn đang rất nôn nóng muốn cầm chiếc bằng lái xe ô tô trên tay nhưng chưa biết khi nào có? Tất cả những thông tin này sẽ có trong bài viết dưới đây.

Quy định về thời gian học bằng lái xe B2, C

Ngày nay, những chiếc xe ô tô trở thành bạn đồng hành của nhiều người. Tuy nhiên để có thể bon bon chạy trên mọi nẻo đường thì việc học và thi bằng lái xe là yêu cầu bắt buộc với người cầm lái.

Vì sao cần phải học và thi bằng lái xe ô tô?

Đối với người cầm lái xe ô tô thì bằng lái chính là bùa hộ mệnh giúp học lái xe an toàn. Bằng lái không chỉ là thủ tục cần thiết để bạn tham gia giao thông mà còn chứng tỏ bạn có đủ kinh nghiệm, kỹ năng lái xe ô tô. 

Nhờ đó giúp đảm bảo an toàn cho bạn và mọi người. Lái xe mà không có bằng, bạn sẽ được cảnh sát giao thông “mời uống nước” và mức phạt cho hành vi lái xe ô tô không bằng lái là không hề nhẹ. 

Thời gian học bằng lái xe B2 là 3 tháng
Thời gian học bằng lái xe B2 là 3 tháng

Bên cạnh đó người tài xế chỉ được lái loại xe phù hợp với loại bằng được cấp. Trong đó bằng lái xe B2 là phổ biến nhất. Người có bằng lái xe B2 được lái loại xe dưới 9 chỗ ngồi, xe có tải trọng dưới 3500kg. Đây là hạng bằng thông dụng với những người làm nghề lái xe Taxi, Grab. Trong khi đó, người có bằng lái xe ô tô hạng C được phép lái các loại xe tải, máy kéo 1 rơ moóc có trọng tải 3500kg trở lên và các loại xe quy định cho hạng B1, B2.

Như vậy, việc học và thi lấy bằng lái xe ô tô hạng B2, hạng C là vô cùng quan trọng. Đây là yêu cầu bắt buộc với người ngồi sau tay lái ô tô. Để tài xế lái xe ô tô có đủ kỹ năng cần thiết khi tham gia giao thông thì Bộ Giao Thông và Vận Tải đã đưa ra quy định về thời gian học bằng lái xe B2, C. Vậy bạn có biết học lái xe B2 bao lâu không?

Thời gian học bằng lái xe B2 và C bao lâu?

Theo quy định, cần phải học bằng lái xe B2 trong thời gian 3 tháng. Sau đó bạn cần phải thi sát hạch lái xe với các nội dung bao gồm thi lý thuyết, thi sát hạch, thi đường trường. Nếu bạn đạt được số điểm theo quy định thì sẽ được cấp bằng. Nếu không đạt được số điểm yêu cầu, bạn cần phải thi lại.

Đối với bằng lái xe ô tô hạng C, từ lúc đăng ký học đến lúc thi sát hạch thời gian ít nhất là 5 tháng. Nội dung thi cũng tương tự như khi thi bằng lái xe ô tô hạng B2.

Học và thi bằng lái xe ô tô là yêu cầu bắt buộc nếu bạn muốn trực tiếp cầm vô lăng

Học và thi bằng lái xe ô tô là yêu cầu bắt buộc nếu bạn muốn trực tiếp cầm vô lăng

Như vậy bạn đã biết thời gian học lái xe B2 và C bao lâu. Và khi nào được lấy bằng cũng là vấn đề rất nhiều người quan tâm. Chúng ta cùng tiếp tục tìm hiểu vấn đề này trong phần sau nhé.

Thi xong bao lâu thì có bằng lái xe hạng B2 và C

Bằng lái xe là tấm thẻ quan trọng để bạn được phép lái ô tô trên đường. Vì thế bạn rất mong đến ngày được cầm giấy phép lái xe ô tô trên tay để đáp ứng nhu cầu đi lại của mình. Vì thế rất nhiều người gửi đến chúng tôi câu hỏi học lái xe B2 bao lâu? Thi xong bao lâu thì được nhận bằng?

Thời gian nhận bằng lái xe ô tô B2

Tin vui cho bạn là thời gian cấp bằng lái xe B2 và C không quá lâu. Theo quy định chung của Bộ Giao Thông và Vận Tải thì thời gian nhận bằng là 7- 14 ngày tính từ sau ngày thi sát hạch. Đây là thời gian làm việc giờ hành chính. 

Tức là 12 ngày không tính những ngày nghỉ trong tuần và ngày nghỉ lễ. Như vậy nếu tính dồn cả những ngày hành chính và những ngày nghỉ thì thời gian có thể lên đến 16 ngày sau khi bạn thi đỗ bằng lái ô tô. Thời gian này còn phụ thuộc vào từng tháng bởi các ngày lễ là không cố định.

Một yếu tố khác ảnh hưởng tới thời gian nhận bằng lái xe ô tô sau khi thi đó là số lượng bằng lái sở Giao Thông Vận Tải của tỉnh phải in và cấp. Mỗi tuần sở này phải in hàng ngàn chiếc bằng lái B2. Cùng với đó là nhiều loại bằng lái khác như bằng lái hạng A1, B1, C, D, E,…Với số lượng lớn như vậy thì thời gian nhận bằng lái xe ô tô B2 sau thi có thể dài hơn. Tuy nhiên thời gian này không vượt quá 20 ngày.

Với những người thi trượt thì sẽ được thi lại trong vòng từ 3-7 ngày. Nếu lần 2 vẫn rớt thì học viên cần phải thi lại cả phần lý thuyết và thực hành. Như vậy, bạn cần nắm được thời gian học và thời gian nhận bằng lái xe ô tô để sắp xếp công việc cho phù hợp. Trong thời gian chờ đợi có thể sử dụng tạm xe máy để không bị gián đoạn công việc.

Sau khi thi sát hạch 7-14 ngày thì có thể nhận được bằng lái xe B2

Sau khi thi sát hạch 7-14 ngày thì có thể nhận được bằng lái xe B2

Yêu cầu khi đi nhận bằng lái xe ô tô B2

Sau khoảng thời gian trên để không phải trở về tay không khi đi nhận bằng lái xe ô tô bạn cần mang theo đầy đủ giấy tờ. Các giấy tờ cần chuẩn bị khi đi nhận bằng lái là giấy hẹn, chứng minh nhân dân. Ngoài ra, nếu không thể tự đi nhận bằng được bạn có thể viết giấy ủy quyền để nhờ người khác đi nhận thay.

Cũng theo quy định của Bộ Giao Thông Vận Tải thì hạn sử dụng của bằng lái xe B2 là 10 năm. Sau thời gian này bạn phải xin cấp lại bằng lái xe tại cơ quan có thẩm quyền. Điều 17 Thông tư 12/2017/TT-BGTVT quy định, bằng lái xe B2 có thời hạn sử dụng trong 10 năm. Sau 10 năm, bạn phải đến cơ quan cấp bằng lái xe để xin cấp lại.

Thực hư lời quảng cáo học và thi bằng lái xe cấp tốc chỉ trong thời gian một tháng

Hiện nay có một số cá nhân và trung tâm đào tạo lái xe quảng cáo dịch vụ học và thi bằng lái xe ô tô B2 cấp tốc. Họ cam kết với học viên rằng chỉ cần học và thi trong vòng 1 tháng là có bằng lái xe ô tô hạng B2. Điều này là hoàn toàn không đúng với quy định. 

Tổng cục đường bộ và ngành giao thông vận tải đã quy định thời gian học bằng lái xe B2 là 3 tháng, thời gian nhận bằng là 7-14 ngày sau khi thi. Đây là quy định chung với mọi học viên và không có trường hợp ngoại lệ. 

Mục đích của quy định này là đảm bảo chất lượng thực sự cho việc học lái xe ô tô, tức là đảm bảo mọi học viên sau khi học xong có đủ kiến thức và kỹ năng vững vàng để cầm lái. Điều này nhằm đảm bảo an toàn cho bản thân người lái xe và mọi người khi tham gia giao thông. 

Chính vì thế những lời quảng cáo thi bằng lái xe ô tô trong vòng 1 tháng là hoàn toàn không đúng với thực tế.  Học viên phải tỉnh táo với những lời mời chào này. Hãy tìm những trường đào tạo lái xe ô tô uy tín để trao gửi niềm tin để tránh tình trạng “tiền mất tật mang”.

Vậy cần làm gì để có bằng lái xe ô tô B2 nhanh nhất?

Để đáp ứng nhu cầu của việc đi lại, bạn đang mong muốn có bằng lái xe B2 nhanh nhất? Vậy thì phải làm sao? 

Muốn có bằng lái xe ô tô nhanh nhất, bạn hãy đăng ký học sớm

Muốn có bằng lái xe ô tô nhanh nhất, bạn hãy đăng ký học sớm

Để có bằng lái xe học viên cần phải trải qua thời gian học bằng lái xe B2. Vì thế nếu bạn muốn nhanh chóng sở hữu tấm bằng trong tay thì chúng tôi khuyên bạn nên nộp hồ sơ càng sớm càng tốt. Nộp hồ sơ sớm bạn sẽ được đăng ký học trước. Đồng thời bạn có thể chủ động thu xếp thời gian phù hợp cho việc học. Như vậy thời gian có bằng lái xe sẽ được đẩy lên sớm nhất mà không vi phạm quy định của bộ Giao Thông Vận Tải.

Như vậy bạn đã biết thời gian học bằng lái xe B2 bao lâu. Đây là quy định chung cho tất cả mọi người. Nếu bạn muốn nhanh chóng lái xe ô tô một cách an toàn và tự tin thì hãy nhanh chóng đăng ký học lái xe ngay hôm nay nhé.

Bài viết liên quan:

>> Hồ sơ học lái xe B2
>> Học lái xe ô tô B2 bao nhiêu tiền

ĐĂNG KÍ HỒ SƠNHẬN NGAY 100.000VNĐ
    Facebook Comment

    Trả lời

    Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *