Thi bằng lái xe B1 bao nhiêu tiền? Cập nhật chi tiết mới nhất 2021

Thi bằng lái xe B1 bao nhiêu tiền? Cập nhật chi tiết mới nhất 2021

Để sở hữu tấm bằng lái xe B1 trong tay, mỗi học viên cần phải trải qua 136 giờ lý thuyết. Đồng thời cần thực hành 420 giờ lái xe. Bên cạnh đó là nhiều loại chi phí cho suốt quá trình học và thực hành này. Vậy thi bằng lái xe B1 bao nhiêu tiền? Cụ thể từng loại chi phí cho khóa học bằng B1 là gì! 

Thi bằng lái b1 bao nhiêu tiền?

Thi bằng lái b1 bao nhiêu tiền?

1. Tổng chi phí thi bằng lái xe b1 bao nhiêu tiền?

Tổng chi phí cho mỗi khóa học bằng lái xe B1 còn tùy thuộc vào từng trung tâm đào tạo. Cụ thể tại địa bàn Hà Nội, các trung tâm đang áp dụng mức phí từ 9.500.000 VND đến 12.500.000 VND. Đây là tổng mức chi phí bạn cần cho ra từ khi chưa biết điều khiển xe đến khi hoàn thành khóa học, có được tấm bằng B1 trong tay.

Tổng chi phí cho mỗi khóa học bằng lái xe B1 tại địa bàn Hà Nội dao động từ  9.500.000VND đến 12.500.000VND

Tổng chi phí cho mỗi khóa học bằng lái xe B1 tại địa bàn Hà Nội dao động từ  9.500.000VND đến 12.500.000VND

Mức chênh lệch tại các trung tâm tại Hà Nội dao động trong khoảng 3.000.000 VND. Tất nhiên nơi nào thu học phí cao hơn, nơi đó phải đảm bảo chất lượng đào tạo cho từng học viên tham gia.

Đến đây, bạn cũng đã phần nào nắm rõ vấn đề thi bằng lái xe B1 bao nhiêu tiền. Trong mục dưới đây, chúng xin phép cập nhật chi tiết từng loại lệ phí khi học và thi bằng B1.

2. Học và thi bằng lái B1 gồm những loại phí nào

Để có thể học và thi bằng lái xe B1, mỗi học viên cần phải đóng loại lệ phí chính. Bao gồm lệ phí đăng ký hồ sơ thi bằng lái và chi phí đào tạo.

2.1. Lệ phí đăng ký hồ sơ thi bằng lái xe ô tô B1

Tổng mức lệ phí đăng ký thi bằng lái ô tô B1 hiện dao động từ 7.500.000VND đến 8.500.000VND

Tổng mức lệ phí đăng ký thi bằng lái ô tô B1 hiện dao động từ 7.500.000VND đến 8.500.000VND

Đây là nhóm lệ phí đầu tiên học viên cần nộp nếu muốn học và thi bằng lái xe B1. Theo như quy định mới nhất của sở GTVT, phần lệ phí đăng ký thi bằng lái xe B1 gồm một số khoản phí cụ thể dưới đây.

 • Phí cho hồ sơ đăng ký học lái xe tại chính trung tâm đào tạo.
 • Lệ phí khám sức khỏe học viên do cấp huyện trở lên cấp, học viên đủ điều kiện sức khỏe mới có thể tham gia thi bằng lái xe B1.
 • Lệ phí cho phần đào tạo kiến thức lý thuyết.
 • Lệ phí cho phần chứng chỉ nghề hay chính xác là thi lấy bằng tốt nghiệp. 
 • Lệ phí cho phần đăng ký thi sát hạch của Sở GTVT.

Trên đây là 5 khoản chi phí cơ bản mà học cần đóng đầy đủ khi bắt đầu tham gia học tại các trung tâm đến khi chính thức thi. Thường thì học viên ngay sau khi đăng ký hồ sơ tại trung tâm đào tạo đã phải hết những khoản phí trên.

Theo như cập nhật mới nhất của chúng tôi, tổng mức lệ phí đăng ký thi bằng lái ô tô B1 hiện dao từ 7.500.000VND đến 8.500.000VND. Mức lệ phí này đã tính trong tổng chi phí thi bằng lái B1.

Nhìn chung, việc thi bằng lái b1 bao nhiêu tiền phụ thuộc khá lớn vào lệ phí đăng ký thi bằng lái. Mức chênh lệch thường không quá 1 triệu đồng và cũng còn tùy thuộc từng trung tâm đào tạo.

2.2. Chi phí đào tạo thực hành lái xe ô tô hạng B1

Chi phí đào tạo thực hành lái xe có thể hiểu là số tiền thực tế học viên cần bỏ ra trong suốt quá trình tham gia khóa học. Phần lớn các trung tâm đào tạo lái xe trên cả nước hiện nay đều đưa ra mức phí trọn gói. Vậy nên nếu muốn quyền lợi bản thân luôn đảm bảo, học viên nên tìm hiểu chi tiết từng điều kiện kèm theo. Chẳng hạn như số giờ được thực hành, có bao nhiêu học viên cùng tham gia thực hành trên xe, chi phí thuê sân bãi,..

Chi phí đào tạo thực hành lái xe vào khoảng 250.000VND - 300.000VND/giờ

Chi phí đào tạo thực hành lái xe vào khoảng 250.000VND – 300.000VND/giờ

Tại hầu hết các trung đào tạo lái xe hiện nay đều áp dụng mức phí 250.000VND – 300.000VND/giờ. Có nghĩa khi đóng ngần đó khoản phí, học viên sẽ được hướng dẫn riêng (1 thầy 1 trò). Chi phí nào cũng đã bao gồm tất cả các khoản như tiền nhiên liệu, lương người hướng dẫn và cả bảo hiểm cho xe tập lái.

Ngoài ra, nếu không muốn hướng dẫn theo kiểu 1 kèm 1, bạn có thể chuyển sang hình thức 1 kèm 2. Tức là 1 thầy sẽ hướng dẫn 2 học viên. Khi đó bạn vừa được trực tiếp thực hành đồng thời có thể ngồi phía sau quan sát người bạn học cùng để rút kinh nghiệm cho bản thân.

Mỗi khóa học lái xe bằng B1 yêu cầu học viên cần thực hành tối thiểu 5 đến 7 buổi (mỗi buổi học kéo dài trong 2 giờ). Như vậy với 10 buổi thực hành, học viên cần chi trả từ 2.500.000VND đến 3.000.000 VND.

Khoản phí cần nộp như trên đã được tính theo dạng trọn gói, không phát sinh thêm bất cứ chi phí nào khác. Khoảng chênh lệch 500.000VND thường là do học viên lựa chọn thực hành trên số sàn hay số tự động. Nếu là xe số tự động, lượng xăng tiêu thụ sẽ nhiều hơn kéo theo chi phí cao hơn.

3. Những chi phí có thể phát sinh

Thường thường sẽ có 2 loại chi phí phát sinh trong quá trình học và thi lấy bằng B1. Đó là lệ phí sát hạch cần nộp trên sân thi và phí học xe chip trên sân thi.

3.1. Lệ phí thi sát hạch nộp trên sân thi (của Sở GTVT)

Phần lệ phí này do chính Sở GTVT thu tại sân vì thế nó không nằm trong danh mục trọn gói. Hiện nay, lệ phí sát hạch nộp trên sân thi mà mỗi học viên cần chi trả là 585.000VND. Cụ thể, 90.000VND cho phần thi lý thuyết, 300.000VND cho phần thi thực hành, 60.000VND cho phần thi đường trường và 135.000VND cho chi phí in bằng lái.

Lệ phí thi sát hạch do chính Sở GTVT thu tại sân vì thế nó không nằm trong danh mục trọn gói

Lệ phí thi sát hạch do chính Sở GTVT thu tại sân vì thế nó không nằm trong danh mục trọn gói

Học vi thi đến phần nào sẽ lần lượt nộp tiền cho chính phần đó. Trong trường hợp bị trượt phần thi đó đương nhiên học viên không cần phải nộp tiền cho phần thi tiếp theo.

3.2. Chi phí học xe Chip trên sân thi

Chắc hẳn khá nhiều người vẫn còn hơi lạ lẫm với xe chip. Hiểu đơn giản, xe chip là loại xe có gắn chip của sân thi và học viên sử dụng trực tiếp xe này để thi luôn. Do đó, học xe chip chính là lúc học viên thực hành để phần nào xác định bản thân đã thực sự nắm vững bài thi hay chưa.

Xe Chip là loại xe có gắn chip của sân thi

Xe Chip là loại xe có gắn chip của sân thi

Nếu muốn thực hành với xe chip, học viên cần đăng ký với bộ phận quản lý sân thi. Chi phí cho mỗi giờ thuê xe chip là 300.000VND. Bởi đây là buổi học ôn lại kỹ năng theo yêu cầu và phải đăng ký với bộ phận quản lý sân thi nên có thể coi như khoản phát sinh. Học viên nên nhờ thầy giáo trực tiếp hướng dẫn để liên hệ với bộ phận chịu trách nhiệm hỗ trợ đăng ký xe chip.

Sau một vài chia sẻ vừa rồi, hẳn bạn có thể phần nào biết được học lái xe B1 bao nhiêu tiền. Nhìn chung chi phí học bằng B1 cũng gần tương tự như bằng B2 hay bằng C. Có điều số tiền cần đóng cho mỗi khoản lại có một vài chênh lệch. 

Để hạn chế chi phí phát sinh không mong muốn, bạn cần liên hệ trực tiếp với bên trung tâm đào tạo. Sau đó yêu cầu họ cho biết tổng số tiền cần nộp từ khi vào học đến khi lấy bằng. Bạn có thể so sánh học phí tại từng trung tâm để tìm ra địa chỉ học phù hợp. Hy vọng sau phần chia sẻ này, bạn đã biết rõ thi bằng lái b1 bao nhiêu tiền.

Bài viết liên quan:

>> Thời hạn bằng B1
>> Mẹo học lý thuyết lái xe B1

ĐĂNG KÍ HỒ SƠNHẬN NGAY 100.000VNĐ
  Facebook Comment

  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *