Mẹo học và thi lý thuyết lái xe B1 đảm bảo thi là đỗ

Mẹo học và thi lý thuyết lái xe B1 đảm bảo thi là đỗ

Trong kỳ thi sát hạch giấy phép lái xe hạng B1, thi lý thuyết là phần vô cùng quan trọng quyết định đến 50% số điểm. Thế nhưng bộ đề thi lên đến 450 câu hỏi khiến bạn rất khó nhớ. Các câu hỏi và đáp án khá dài dòng. Hơn nữa thời gian thi có hạn. Vì thế để dễ dàng vượt qua kỳ thi này bạn hãy tham khảo ngay những học lý thuyết lái xe B1 dưới đây. Với những mẹo này, chắc chắn cơ hội đỗ của bạn có thể lên đến 100%. Thi thực hành trên xe số tự động bạn rất dễ đạt số điểm tuyệt đối. Tuy nhiên với phần thi lý thuyết thì khó khăn hơn. Vì thế học lý thuyết lái xe B1 bằng mẹo trong quá trình ôn và làm bài sẽ giúp bạn dễ dàng vượt qua kỳ thi này.

Mẹo thi bằng lái xe B1 dành cho những câu hỏi dễ đạt điểm

Kinh nghiệm của các giáo viên đào tạo lái xe cho thấy phần thi lý thuyết thường có khoảng 20% những câu hỏi dễ “ăn” điểm. Bạn nên ưu tiên trả lời những câu hỏi này ngay từ đầu, cố gắng không nên sai sót sẽ rất đáng tiếc.

Mẹo thi bằng lái xe B1 không thể bỏ qua những câu hỏi dễ “ăn” điểm

Mẹo thi bằng lái xe B1 không thể bỏ qua những câu hỏi dễ “ăn” điểm

Mẹo trả lời các câu hỏi này là bạn nên đảo qua tất cả các đáp án. Không cần quan tâm đến câu hỏi, bạn hãy chọn ngay các đáp án có cụm từ “không được”, “chấp hành”. Bởi vì theo kinh nghiệm của các “tiền bối”, Những đáp án có cụm từ “không được” đều đúng.

Ngoài ra bạn nên chọn những đáp án có từ “Phải” ở đầu câu. Trường hợp có nhiều đáp án và các đáp án này đều có từ “Phải” thì nên chọn đáp án dài nhất.

Mẹo xử lý các câu hỏi có đáp án: “ Tất cả các đáp án trên”

Dễ thấy bộ 450 câu hỏi có rất nhiều đáp án dạng “tất cả các đáp án trên”. Những câu hỏi này thường đề cập đến các vấn đề về đạo đức, các hành vi bị cấm, kinh doanh vận tải,… Mẹo học lý thuyết lái xe B1 hiệu quả tuyệt vời là bạn hãy chọn đáp án “Tất cả các đáp án trên”. Mẹo trả lời này sẽ góp phần mang đến số điểm không nhỏ trong phần thi lý thuyết.

Mẹo trả lời với các con số

Mẹo học lý thuyết lái xe B1 được nhiều người rỉ tai nhau là hãy nhẩm thuộc những dãy số sau: 8=1, 7=2, 5=3, 6=4. Điều này tưởng chừng vô lý và chẳng có gì liên quan đến nhau. Tuy nhiên khi áp dụng vào bộ câu hỏi lý thuyết lái xe B1 thì bạn sẽ thấy hiệu quả bất ngờ. Dãy số này có ý nghĩa như sau:

 • Với câu hỏi tốc độ 80km/h, bạn hãy chọn đáp án 1
 • Với câu hỏi tốc độ 70km/h, bạn hãy chọn đáp án 2
 • Với câu hỏi tốc độ 50km/h, bạn hãy chọn đáp án 3
 • Với câu hỏi tốc độ 60km/h, bạn hãy chọn đáp án 4

Phần này có một chút không theo quy luật là câu hỏi tốc độ 50km/h thì chọn đáp án 3, trong khi câu hỏi 60km/h thì chọn đáp án 4. Bạn cần phải ghi nhớ điều này để tránh những sai sót đáng tiếc.

Mẹo học lý thuyết lái xe B1 với các câu hỏi khái niệm

Trong bộ 450 câu hỏi có không ít các câu hỏi có dạng kiểu “là gì?”. Để làm đúng những câu hỏi này bạn hãy chú ý đến những mẹo sau:

 • Câu hỏi về làn đường, nên chọn đáp án có cụm từ “an toàn giao thông”
 • Câu hỏi về phương tiện giao thông, nên chọn câu trả lời có cụm từ “kể cả xe máy điện” hoặc “kể cả xe đạp máy”.
 • Câu hỏi yêu cầu kính chắn gió bạn nên chọn câu trả lời có cụm từ “kính an toàn”.

Mẹo học lý thuyết lái xe B1 giúp bạn vượt qua kỳ thi một cách dễ dàng

Mẹo học lý thuyết lái xe B1 giúp bạn vượt qua kỳ thi một cách dễ dàng

Mẹo học các câu hỏi về độ tuổi thi bằng lái xe ô tô

Hầu hết các bài thi lý thuyết lái xe ô tô đều có một số câu hỏi đề cập đến vấn đề độ tuổi. Vì thế bạn không nên đánh mất điểm ở những câu hỏi này sẽ rất là đáng tiếc. Để làm tốt những câu hỏi dạng này bạn nên học thuộc và ghi nhớ vài vấn đề cơ bản sau:

Độ tuổi được cấp bằng lái xe B1 là 18 tuổi trở lên. Trong đó yêu cầu nam nhỏ hơn 60 tuổi và nữ nhỏ hơn 55 tuổi.

Mẹo học các câu hỏi biển báo

Để làm tốt các câu hỏi về biển báo, bạn cần chú ý đến biểu tượng và màu sắc của chúng. Như vậy sẽ dễ dàng phân biệt hơn. Bạn cần ghi nhớ các loại biển báo chính: Đó là biển cấm, biển nguy hiểm, biển hiệu lệnh, biển chỉ dẫn, biển phụ.

Học lý thuyết lái xe B1 cần chú ý đến những câu hỏi về biển báo

Học lý thuyết lái xe B1 cần chú ý đến những câu hỏi về biển báo

Tổng hợp một số mẹo cho những câu hỏi khác

Ngoài các câu hỏi dạng như trên, bộ học lý thuyết lái xe B1 còn có rất nhiều các câu hỏi khác. Bạn có thể lưu ý cách trả lời một số câu hỏi dưới đây:

 • Với những câu hỏi có từ “đường bộ”, bạn nên chọn câu trả lời thứ 2
 • Cần ghi nhớ, giới hạn nồng độ cồn trong khí thở là 40, trong máu là 80 (bạn chỉ cần nhớ con số, không cần nhớ đơn vị đo).
 • Bạn cũng cần ghi nhớ các câu hỏi về quy định khi tham gia giao thông. Với các câu hỏi có chứa cụm từ “đặc biệt”, “nguy hiểm”, bạn nên chọn câu trả lời có từ “chính phủ”. Câu hỏi xuất hiện cụm từ “địa phương quản lý” bạn chọn đáp án có từ “UBND Tỉnh”. Các câu còn lại về quy định tham gia giao thông, bạn chọn câu trả lời có cụm từ “cơ quan quản lý giao thông” và “Bộ Giao Thông”.
 • Câu sa hình có 4 xe, bạn chọn câu trả lời thứ 3, từ câu 300 chọn câu trả lời 1
 • Câu hỏi về tuổi lái xe bạn chọn câu trả lời thứ 2
 • Câu hỏi đường cao tốc, nếu có 2 đáp án, bạn nên chọn câu trả lời 1
 • Câu hỏi có chứa cụm từ “kinh doanh vận tải xe buýt” thì nên chọn đáp án nào dài hơn
 • Thấy có câu hỏi nào có đáp án chứa các cụm từ như “ cấm”, “tuyệt đối cấm”, “tuyệt đối không” cần chọn ngay các đáp án này. 
 • Cần ghi nhớ: cấm kéo còi từ 22 giờ đến 5 giờ sáng, còi vang xa 100m
 • Độ rơ tay lái của ô tô con là 100, xe tải trọng lượng trên 1 tấn là 250, xe khách từ 12 chỗ trở nên là 200
 • Cần nhớ gương chiếu hậu nhìn sau 20m
 • Với câu hỏi về công dụng hộp số bạn chọn câu trả lời thứ 1

Mẹo học lý thuyết lái xe B1 bằng cách tải các phần mềm ứng dụng học lái xe

Trên đây là mẹo thi bằng lái xe B1 với cách chọn đáp án của rất nhiều câu hỏi khác nhau. Tuy nhiên với bộ lý thuyết 450 câu mà chỉ chọn 30 câu hỏi lấy ngẫu nhiên. Để vượt qua được kỳ thi sát hạch lấy bằng, không chỉ đòi hỏi bạn phải có mẹo mà còn phải có trí nhớ tốt. 

Vì thế việc chăm chỉ học lý thuyết là rất cần thiết. Điều này không chỉ giúp bạn đạt điểm tối đa khi thi mà còn là nền tảng kiến thức quan trọng giúp bạn an toàn khi tham gia giao thông.

Sử dụng phần mềm học lái xe onlin

Sử dụng phần mềm học lái xe online cũng là cách hiệu quả giúp bạn đạt số điểm cao khi thi sát hạch

Hiện nay có một số phần mềm thi lái lấy bằng lái xe online. Bạn có thể tải các phần mềm này về máy tính hoặc điện thoại để ôn tập và làm quen với cách thi. Với các phần mềm này, việc học lý thuyết lái xe B1 của bạn sẽ trở nên đơn giản và hiệu quả hơn. Bạn có thể tranh thủ học ở bất cứ đâu, bất cứ khi nào. Vì thế vừa giúp bạn thu được lượng kiến thức khổng lồ, vừa không bị bỡ ngỡ khi bước vào thi thật.

Như vậy, bài viết trên chúng tôi đã tổng hợp toàn bộ những mẹo thi bằng lái xe B1. Nắm vững những mẹo này giúp bạn dễ dàng đạt điểm tuyệt đối khi thi giấy phép lái xe. Tuy nhiên bạn cần lưu ý không nên chủ quan. Cần chăm chỉ ôn tập để đạt kết quả tốt nhất. 

Bài viết liên quan:

>> Bằng B1 lái xe gì

>> Thi bằng lái xe B1 bao nhiêu tiền

ĐĂNG KÍ HỒ SƠNHẬN NGAY 100.000VNĐ
  Facebook Comment

  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *