Kinh nghiệm học lái xe B2 cho người MỚI BẮT ĐẦU

Kinh nghiệm học lái xe B2 cho người MỚI BẮT ĐẦU

Chinh phục bằng lái xe B2 không phải là dễ dàng với tất cả mọi người, nhất là với phái nữ. Không ít học viên thi mấy lần vẫn trượt. Vì thế nhiều người cảm thấy lo lắng khi bắt đầu học lái xe ô tô. Dưới đây là những kinh nghiệm học lái xe B2 tuyệt vời cho những người mới bắt đầu. Bỏ túi những kinh nghiệm này giúp bạn tự tin hơn khi thi sát hạch.

Những lưu ý không thể bỏ qua trước khi học lái xe bằng B2

Trước khi đăng ký học thi lái xe B2 bạn cần chuẩn bị một số thứ quan trọng để có thể bắt đầu khóa học này. Đó là:

Hồ sơ đăng ký học lái xe ô tô B2: Hồ sơ là thủ tục giấy tờ không thể bỏ qua và bạn cần chuẩn bị trước khi học. Các giấy tờ cần chuẩn bị bao gồm: giấy khám sức khỏe, đơn đề nghị học, ảnh thẻ 3×4, chứng minh nhân dân hoặc hộ chiếu. Các giấy tờ này phải đầy đủ thông tin, thông tin rõ ràng và còn thời hạn sử dụng.

Rèn luyện kỹ năng thực hành thật tốt

Trước khi đăng ký học lái xe B2 cần chuẩn bị hồ sơ đầy đủ

Tùy từng trung tâm, thời gian cho một khóa học lấy bằng lái xe ô tô B2 sẽ dài khoảng 3-4 tháng. Sau khóa học bạn cần phải trải qua kỳ thi sát hạch gồm cả lý thuyết và thực hành. Vì thế bạn cần chủ động sắp xếp thời gian để có thể tham gia khóa học một cách đầy đủ. Đồng thời có thời gian tích bổ sung kiến thức, kỹ năng tốt nhất cho kỳ thi.

Bên cạnh đó, để tham gia khóa học bạn cần chuẩn bị một số tiền để đóng học phí. Học phí cho khóa học sẽ dao động từ 7 triệu đến 11 triệu đồng/ khóa tùy thuộc vào mỗi cơ sở đào tạo.

Kinh nghiệm học lái xe B2 người mới bắt đầu nên biết

Những người mới bắt đầu học lái xe ô tô, đặc biệt là phụ nữ sẽ có cảm giác khá hồi hộp và lo lắng. Tuy nhiên nếu bỏ túi những kinh nghiệm tuyệt đỉnh dưới đây bạn có thể tự tin bước qua kỳ thi một cách nhẹ nhàng.

Học thật chắc phần lý thuyết

Đây là kinh nghiệm học lái xe b2 cực kỳ quan trọng. Thực tế cho thấy rất nhiều học viên lười học lý thuyết. Một mớ tài liệu dài loằng ngoằng là nỗi ám ảnh của không ít người. Ngoài ra, một số người còn có tư tưởng lý thuyết không cần thiết bởi vì ra đường đâu có dùng đến những kiến thức đó nhiều, với họ quan trọng là thực hành. 

Tuy nhiên đây là suy nghĩ hoàn toàn sai lầm. Bởi lẽ lý thuyết chiếm 50% điểm số trong kỳ thi sát hạch. Hơn nữa lý thuyết chính là nền móng để bạn lái xe đúng luật và an toàn. Đó là điều không thể phủ nhận. Thực tế, bộ đề 450 câu hỏi không hề dễ học với nhiều người. Dưới đây là những kinh nghiệm để bạn thi phần lý thuyết có kết quả tốt nhất:

Học mẹo

Bạn nên phân loại các câu hỏi có cùng câu trả lời vào một nhóm. Như vậy sẽ dễ nhớ hơn. Đây là cách rất hiệu quả cho những người có ít thời gian học lý thuyết.

Kinh nghiệm học lái xe b2 là cần có sự tỉnh táo và bình tĩnh khi cầm vô lăng

Kinh nghiệm học lái xe B2 là cần nắm chắc phần lý thuyết

Tận dụng sự hỗ trợ của các phần mềm

 Bạn có thể tải một số file, phần mềm chứa câu hỏi bổ trợ kiến thức lý thuyết học bằng lái xe B2. Các công cụ hỗ trợ này sẽ giúp bạn hứng thú hơn với việc học lý thuyết. Đồng thời nhanh chóng nắm bắt được những kiến thức quan trọng. Ngoài ra bạn có thể học lý thuyết ở bất cứ đâu, bất cứ khi nào rảnh.

Tránh bị mắc lừa bởi bẫy câu hỏi

Đây là kinh nghiệm học lái xe B2 bạn cần đặc biệt chú ý. Bởi lẽ bộ đề lý thuyết thi bằng lái xe B2 có một số bẫy câu hỏi. Nếu không tỉnh táo, bạn rất dễ chọn nhầm đáp án. Chẳng hạn như câu 013, 120, 293, 328, 373…Do đó bạn cần chú ý ôn kỹ vào những câu này.

Rèn luyện thành thạo kỹ năng thực hành

Cũng như lý thuyết, thực hành chiếm 50% số điểm. Lý thuyết tốt mà thực hành kém hoặc ngược lại kết quả mang lại đều không đạt. Vì vậy cần phải rèn luyện song song cả 2 kỹ năng. Vì thế bạn cần chăm chỉ trong các buổi học thực hành. Ngoài ra có thể thêm chi phí để nhờ giáo viên bổ trợ thêm kỹ năng thực hành sau mỗi buổi học để vững vàng hơn.

Đặc biệt trong khi thi sát hạch bạn cần chú ý: Kiểm tra kỹ xe được giao để đảm bảo mọi thứ đều ổn. Sau đó chỉnh lại gương giữa, ghế lái. Bên cạnh đó cần chú ý:

 • Không quên cài dây an toàn
 • Nhớ xi nhan ở những vị trí cần thiết
 • Lưu ý khi kỹ thuật xuất phát xe ngang dốc
 • Kỹ thuật qua đường hẹp vuông góc, kỹ thuật đi đường vòng quanh co
 • Tập trung cao độ với phần thi qua vệt bánh xe
 • Kỹ thuật lùi chuồng và kinh nghiệm kết thúc bài thi.

Rèn luyện kỹ năng thực hành thật tốt

Rèn luyện kỹ năng thực hành thật tốt

Một lưu ý nữa trong kinh nghiệm học lái xe B2 là chú ý đạp ga và đạp phanh cho đúng. Đạp nhầm ga và phanh là lỗi của không ít người lái xe khi rơi vào hoảng loạn. Điều này vô cùng nguy hiểm. Vì thế bạn vừa phải nắm chắc kiến thức, kỹ năng, vừa phải bình tĩnh trong khi lái xe.

Lưu ý khi học lái xe B2

Ngoài những kinh nghiệm học lái xe B2 ở trên bạn cũng cần lưu ý một số vấn đề sau:

Phân biệt đúng bên phải và bên phải

Điều này tưởng chừng vô lý nhưng thực tế lại xảy ra rất nhiều. Đó là do học viên nắm kiến thức lý thuyết không chắc. Do đó dẫn đến tình trạng ghép vào bên trái thì học viên đánh lái sang trái, ghép vào bên phải thì học viên đánh lái sang phải. Vì thế bạn cần chú ý phân biệt đúng nhé.

Tâm lý vững vàng ổn định khi học lái xe B2

Tâm lý tỉnh táo là điều rất quan trọng trong lái xe. Sự tỉnh táo và bình tĩnh sẽ giúp bạn kiểm soát được mọi thứ xung quanh và giúp hành trình lái xe an toàn. Kinh nghiệm học lái xe B2 là bạn phải bình tĩnh để nhận dạng các loại biển báo, thực hiện đúng những điều cơ bản khi bước lên xe. Tâm lý tỉnh táo, bình tĩnh sẽ giúp bạn vượt qua các phần thi khó một cách dễ dàng.

Kinh nghiệm học lái xe b2 là cần có sự tỉnh táo và bình tĩnh khi cầm vô lăng

Kinh nghiệm học lái xe b2 là cần có sự tỉnh táo và bình tĩnh khi cầm vô lăng

Kỹ năng cần phải có khi học lái xe B2

Bên cạnh những kiến thức như trên, để hoàn thành kỳ thi sát hạch có kết quả như mong muốn, bạn cần có thêm những kỹ năng sau:

Nhận biết đúng về đặc điểm địa hình

Nhận dạng và hiểu đúng về địa hình sẽ giúp bạn biết cách nên chạy xe như thế nào trong mỗi phần thi. Đồng thời xử lý được những tình huống khó có thể xảy ra khi lái xe. Chẳng hạn bạn không thể để số chạy đường bằng khi lên dốc và ngược lại. Lúc xuống dốc bạn cần phanh từ từ chứ không thể đạp ga.

Kỹ năng đỗ xe song song

Kỹ năng này giúp bạn có chỗ đỗ xe tốt khi cần dừng trên đường hoặc ở bất cứ đâu. Điều này cũng tránh gây hại cho xe và tiết kiệm được không gian sân bãi.

Giải quyết các sự cố khi lái xe

Trong khi vận hành xe có thể xảy ra một số sự cố như nổ lốp,…Bạn cần phải có bình tĩnh và có kỹ năng xử lý các tình huống đó. Chẳng hạn với trường hợp nổ lốp bạn đừng vội đạp phanh mà phải giảm tốc độ từ từ và xin nhan để tấp vào lề. Ngoài ra bạn cần phải biết tự thay lốp dự phòng. Đồng thời phải luôn chuẩn bị những dụng cụ sửa xe thiết yếu nhất trên xe. 

Việc tích lũy những kinh nghiệm học lái xe B2 như trên sẽ giúp các bạn vượt qua kỳ thi lấy bằng B2 dễ dàng hơn. Điều cần thiết với mỗi người lái xe là sự bình tĩnh và tỉnh táo. Tâm lý này giúp bạn giải quyết được mọi vấn đề. Đồng thời phải luôn nhớ rằng học thật chắc lý thuyết trước khi thực hành. Như vậy sẽ không xảy ra những sai sót khi lái xe.

Bài viết liên quan:

>> Hướng dẫn học lý thuyết lái xe B2
>> Phần mềm học lái xe B2

ĐĂNG KÍ HỒ SƠNHẬN NGAY 100.000VNĐ
  Facebook Comment

  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *