Hướng dẫn học lái xe B2 đơn giản nhất cho người mới bắt đầu

Hướng dẫn học lái xe B2 đơn giản nhất cho người mới bắt đầu

Ô tô dần trở thành phương tiện đi lại phổ biến của nhiều người. Đó cũng là lý do nhu cầu học bằng lái xe ô tô ngày càng tăng. Tuy nhiên nhiều người vận hành ô tô hạng B2 còn chưa thành thạo. Vì thế bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn học lái xe bằng b2 một cách đơn giản nhất cho người mới bắt đầu.

Sự cần thiết trong cách học lái xe B2 tại nhà

Tự học và học lái xe ô tô B2 tại nhà cũng là một trong những giải pháp quan trọng giúp bạn vận hành ô tô hạng B2 dễ dàng hơn.

Thông qua việc tự học bạn sẽ tích lũy được rất nhiều kinh nghiệm và kiến thức bổ ích về cách học bằng lái xe B2. Điều này cũng giúp bạn tiếp thu những kiến thức tại trung tâm một cách dễ dàng hơn. Đặc biệt có thể đạt kết quả như mong muốn trong kỳ thi cấp bằng lái xe.

Tự tìm hiểu cách học lái xe B2 để tích lũy kinh nghiệm

Tự tìm hiểu cách học lái xe B2 để tích lũy kinh nghiệm

Hướng dẫn học bằng lái xe B2 qua 5 bước đơn giản nhất

Nhiều người lo lắng cách học bằng lái xe B2 quá khó và không biết làm thế nào để vượt qua kỳ thi sát hạch lấy bằng. Tuy nhiên với hướng dẫn học lái xe B2 đơn giản dưới đây, bạn hoàn toàn có thể làm chủ được tay lái của mình.

Luôn chuẩn bị kỹ trước khi ngồi sau tay lái

Chuẩn bị mọi thứ thật kỹ trước khi lái xe là yêu cầu bắt buộc với bất kỳ tài xế nào. Đây là điều vô cùng quan trọng để đảm bảo an toàn trong khi vận hành. 

Do đó ngay khi ngồi sau tay lái bạn cần hít thở đều và thả lỏng cơ thể, thả lỏng tinh thần. Không căng thẳng là bí quyết để bạn lái xe B2 thành công. Sau khi có một tinh thần vững vàng, thoải mái bạn hãy cài dây an toàn một cách chắc chắn. 

Sau đó kiểm tra kỹ các thiết bị của xe như đèn báo ắc quy, đèn báo dầu, kiểm tra túi khí…và kiểm tra cửa xe đã đóng chưa. Ngoài ra bạn nhớ chú ý gương, đèn xe và góc quan sát của mình nhé. Tất cả những điều này là rất cần thiết để giúp bạn vận hành xe hiệu quả nhất.

Hướng dẫn học bằng lái xe B2 bạn cần chuẩn bị tốt mọi thứ khi bắt đầu lái xe

Hướng dẫn học bằng lái xe B2 bạn cần chuẩn bị tốt mọi thứ khi bắt đầu lái xe

Tập lái ô tô với điểm xuất phát cơ bản

Trong cách học bằng lái xe B2 thì kiểm soát tốc độ ngay từ khi xuất phát là điều cực kỳ cần thiết. Với những người mới bắt đầu học lái, thì việc xác định chính xác tốc độ để tránh va chạm không hề dễ. Vì thế bạn hãy thực hành lái xe chậm rãi, tốc độ vừa phải. Không tăng hoặc giảm ga đột ngột trong khi di chuyển. Điều này sẽ giúp bạn và các xe phía sau xử lý tình huống dễ dàng, tránh đâm vào đuôi nhau. 

Hướng dẫn học lái xe bằng B2 – cách đỗ xe

Nhiều người cho rằng việc đỗ xe là quá đơn giản và không cần phải tập luyện nhiều. Tuy nhiên thực tế đây là một trong những nguyên nhân khiến nhiều người trượt nhất khi thi sát hạch bằng B2. Bởi lẽ việc ước lượng được chính xác vạch quy định đậu đỗ không hề dễ. Do đó trong danh mục hướng dẫn học lái xe B2, kỹ thuật đậu xe là một phần rất cần thiết.

Hướng dẫn học lái xe bằng b2 cần lưu ý đến kỹ thuật đỗ xe

Hướng dẫn học lái xe bằng b2 cần lưu ý đến kỹ thuật đỗ xe

Để đậu xe chính xác bạn cần xác định được góc độ của xe và cửa chỗ đậu xe là khoảng 45 độ. Sau đó bạn cần đạp hết côn. Đồng thời móc số lùi và đánh tay lái về bên trái khoảng 1,5 vòng. Khi gương đã ngang với vị trí đậu, bạn chỉ cần đánh tay lái sang phải khoảng 1,5 vòng. Cuối cùng bạn cho xe lùi chậm. Đến khi xe có tiếng kêu bíp thì ngừng phanh. Nếu bạn chăm chỉ thực hành thì cách học lái xe B2 không khó như bạn nghĩ.

Thực hành xuất phát xe ngang dốc

Đây là kỹ thuật mà học viên dễ bị mất điểm nhất. Vì thế trong hướng dẫn học lái xe B2 bạn cần luyện tập thành thạo kỹ năng xuất phát xe ngang dốc.

Để đạt hiệu quả, bạn cần lưu ý trường hợp xe đã qua vạch cho người đi bộ. Lúc này cần vặn ga sâu hơn. Khi xe gần đến vạch dừng khoảng 10m, bạn cần ngắn côn, rà phanh tới vòng tua 1000. Khi đầu xe lắc lên, bạn chuyển nhanh chân phanh qua chân ga. Đồng thời nhả phanh tay, tăng ga để xe lên dốc. Trong trường hợp xe trôi, bạn cần lập tức kéo phanh tay và đạp côn để xe không rơi vào tình trạng chết máy. 

Xuất phát xe ngang dốc là kỹ thuật khá khó với những người mới bắt đầu. Do đó bạn hãy cố gắng thực hành theo hướng dẫn học lái xe bằng B2 ở trên nhé.

Cách qua vệt bánh xe và đường hẹp vuông góc

Đây được coi là kỹ thuật khó nhất trong bài thi lái xe B2. Kỹ thuật này được sử dụng rất nhiều trong thực tế lái xe. Nhất là khi bạn lái xe trong các cung đường hẹp. Vì thế để hoàn thành bài thi với kết quả cao bạn hãy chú ý những điều sau:

Trước tiên bạn cần lái xe để bánh trước và sau bên lái phụ qua vùng hình vệt bánh. Sau đó xác định điểm chuẩn của thân xe với mặt đất. Từ từ di chuyển xe qua đường hẹp vuông góc. Tốc độ xe khoảng 4.000 vòng/ phút. Bạn cần quay tay lái chuẩn là thành công.

Hướng dẫn học lái xe B2 cần chú ý kỹ thuật qua vệt bánh xe và đường hẹp vuông góc

Hướng dẫn học lái xe B2 cần chú ý kỹ thuật qua vệt bánh xe và đường hẹp vuông góc

Những kinh nghiệm không thể bỏ qua trong cách học bằng lái xe B2 

Trên đây là những hướng dẫn học bằng lái xe B2 đơn giản và dễ thực hiện nhất cho người mới bắt đầu. Tuy nhiên để tự tin và thành công hơn trong quá trình lái xe, bạn nên bỏ túi những kinh nghiệm dưới đây:

Lựa chọn chiếc xe phù hợp và làm quen với chúng

Thông thường chúng ta sẽ có cảm giác lúng túng với những chiếc xe lái lần đầu tiên. Vì thế để quá trình học lái hoàn thiện, bạn nên lựa chọn một chiếc xe phù hợp và làm quen với chúng. Khi xe đang tắt máy, bạn hãy ngồi lên và quan sát cấu trúc các bộ phận, thiết bị của xe. Đồng thời kiểm tra phanh, thắng tay, đề máy,…Điều này sẽ giúp bạn không bị bỡ ngỡ trong quá trình tập luyện. 

Nên thực hành lái xe ở những con đường rộng rãi, ít người qua lại.

Mặc dù có thể bạn đã nắm được các kỹ thuật cần thiết khi lái xe tuy nhiên yếu tố an toàn cho mình và mọi người vẫn là quan trọng nhất. Vì thế bạn nên học lái xe ở những con đường rộng ít người qua lại hoặc những khi đất trống để đảm bảo an toàn.

Học lái xe ở những vị trí này bạn có thể dễ dàng áp dụng các kiến thức kỹ năng đã được tích lũy qua cách học lái xe B2. Đồng thời trau dồi thêm nhiều kiến thức mới bổ ích hơn mà không lo ngại ảnh hưởng đến an toàn của mọi người xung quanh. Đồng thời không phải để ý xe cộ. Bạn có thể tập trung hoàn toàn cho việc lái xe.

Nên thực hành lái xe ở những con đường rộng rãi, ít người qua lại

Nên thực hành lái xe ở những con đường rộng rãi, ít người qua lại

Tập xử lý những tình huống phức tạp hơn

Thực tế trong quá trình lái xe có rất nhiều tình huống phức tạp cần xử lý nhanh chóng trong tích tắc. Nếu không có kỹ năng bạn rất dễ bị thất bại. Vì thế bạn nên thực hành với nhiều tình huống phức tạp hơn được đặt ra. Chúng sẽ giúp bạn đối phó kịp thời với các tình huống nguy hiểm bất chợt xảy đến. Đây là kinh nghiệm không thể thiếu trong cách học bằng lái xe B2. 

Tập lái xe trên sa hình

Kết quả lái xe trên sa hình là yếu tố quan trọng nhất ảnh hưởng đến kết quả học bằng lái xe B2 của bạn. Vi thế bạn hãy tự thực hành lái xe nhiều ở đây. Bạn hãy ghi nhớ những yêu cầu , nhiệm vụ và lời khuyên của giáo viên hướng dẫn để hoàn thành với kết quả tốt nhất. 

Trên đây là những hướng dẫn học bằng lái xe b2 đơn giản dễ hiểu và dễ thực hành nhất cho những người mới bắt đầu. Bỏ túi những kinh nghiệm ở trên cũng giúp bạn có kết quả tốt hơn khi thi sát hạch bằng lái xe ô tô B2.

Bài viết liên quan:

>> Chia sẻ kinh nghiệm học lái xe B2
>> Học lý thuyết lái xe B2

ĐĂNG KÍ HỒ SƠNHẬN NGAY 100.000VNĐ
    Facebook Comment

    Trả lời

    Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *