Giải đáp học bằng lái xe B2 hết bao nhiêu tiền?

Giải đáp học bằng lái xe B2 hết bao nhiêu tiền?

Hiện nay nhu cầu học và thi bằng lái xe ô tô B2 đang tăng nhanh. Tuy nhiên chi phí học bằng lái xe B2 khác nhau ở các trung tâm. Vậy thực chất học bằng lái xe B2 hết bao nhiêu tiền? Bài viết dưới đây là lời giải đáp đầy đủ và chi tiết nhất về mức học phí bằng lái xe B2 theo quy định hiện nay.

Học lái xe ô tô b2 bao nhiêu tiền?

Để đáp ứng nhu cầu của học viên, rất nhiều trung tâm, trường đào tạo lái xe ô tô được thành lập. Tuy nhiên điều khiến nhiều người băn khoăn là học lái xe B2 bao nhiêu tiền là phù hợp nhất. Bởi lẽ mức học phí giữa các trung tâm không giống nhau.

Học bằng lái xe B2 hết bao nhiêu tiền là vấn đề rất nhiều người quan tâm

Học bằng lái xe B2 hết bao nhiêu tiền là vấn đề rất nhiều người quan tâm

Thực tế, phí học bằng lái xe B2 phụ thuộc vào nhiều yếu tố như số lượng học viên trong 1 khóa, số giờ học, các hình thức học bổ sung mới…Vì thế phí học lái xe B2 năm 2021 được nhận định là cao hơn so với những năm trước đây. Theo đó hoc phi hoc lai xe oto B2 bao gồm: 

Phí đi hồ sơ

Đây là chi phí bắt buộc đối với mỗi học viên khi tham gia các khóa học và thi bằng lái xe ô tô tại các trung tâm đào tạo. Học viên sẽ phải đóng phí này ngay khi nộp hồ sơ học bằng lái xe B2. Phí đi hồ sơ dao động khoảng 7 triệu đến 8 triệu đồng. Tuy nhiên tùy thuộc vào mỗi trung tâm, trường đào tạo mà mức phí này sẽ có chút khác nhau.

Chi phí học bằng lái xe B2 còn phụ thuộc vào phí hồ sơ

Chi phí học bằng lái xe B2 còn phụ thuộc vào phí hồ sơ

Phí khám sức khỏe

Hoc lai xe oto B2 bao nhieu tien còn phụ thuộc vào phí khám sức khỏe. Việc thu phí khám sức khỏe khi học bằng lái xe được thực hiện theo quy định. Phí khám sức khỏe là bao nhiêu cũng phụ thuộc vào nơi bạn đến khám. Thông thường phí khám sức khỏe khoảng 500.000đ- 700.000đ.

Tuy nhiên không nên vì thế mà bạn chọn dịch vụ khám sức khỏe rẻ tiền. Địa chỉ khám sức khỏe không đảm bảo sẽ cho kết quả khám không chính xác. Khám sức khỏe khi học bằng lái xe là rất quan trọng. Đây không chỉ là thủ tục quan trọng để bạn tham gia khóa học mà còn giúp bạn biết mình có đủ sức khỏe để lái xe ô tô hay không.

Phí học thực hành lái xe ô tô

Thực hành lái xe là không thể thiếu khi tham gia các khóa đào tạo lái xe ô tô và thi lấy bằng B2. Điều này giúp học viên tiếp cận với chiếc xe thông qua sự hướng dẫn và giám sát của giáo viên. Vì thế học phí học lái xe B2 còn phụ thuộc vào học phí học thực hành. Thông thường các trung tâm sẽ đưa ra phí thực hành trọn gói.

Theo quy định thì mỗi học viên phải học tối thiểu 15 giờ thực hành. Mức học phí cho mỗi giờ khoảng 250 ngàn đến 300 ngàn. Như vậy, trọn gói phí học thực hành khoảng 4 triệu đồng. Phí học thực hành bao gồm tiền xăng, tiền cho giáo viên, tiền sân tập,…

Phí học thực hành là chi phí xuất phát từ chính nhu cầu của học viên. Thông thường mỗi học viên học thực hành với 1 giáo viên sẽ hiệu quả hơn. Tuy nhiên để tiết kiệm chi phí 2-3 người có thể học với một giáo viên.

Phí học thực hành cũng ảnh hưởng đến học phí bằng lái xe B2

Phí học thực hành cũng ảnh hưởng đến học phí bằng lái xe B2

Những chi phí phát sinh

Lệ phí học bằng lái xe B2 bên cạnh những khoản ở trên còn bao gồm những khoản chi phát phát sinh khác. Đó là

Chi phí tập xe Chip

Xe chip là xe có gắn máy chấm điểm thi. Nếu có nhu cầu, trước buổi thi học viên có thể đăng ký tập bằng xe chip để thi thử. Điều này giúp học viên được làm quen và tự tin hơn khi bước vào thi thật. Giá thuê xe Chip khoảng 300 ngàn/ giờ. Bạn sẽ được người quản lý hướng dẫn, giám sát.

Lệ phí thi khi thi

Lệ phí học lái xe B2 còn bao gồm phí khi thi. Trong đó lệ phí phần thi lý thuyết là 90.000đ. Phần thi thực hành, phần sa hình thi thực hành lệ phí là 300.000đ. Lệ phí thi phần đường trường là 60.000đ.

Ngoài ra nếu đỗ, học viên cần phải đóng phí in thẻ chất liệu PET. Như vậy, lệ phí thi học viên phải nộp trên sân là 585.000đ. Đây là lệ phí theo quy định của sở giao thông.

Các nhân tố ảnh hưởng chi phí học bằng lái xe B2

Bên cạnh những khoản phí như trên, học lái xe ô tô B2 bao nhiêu tiền còn phụ thuộc vào những nhân tố khác.

Học phí này đã trọn gói hay chưa

Bạn đã biết chi phí học bằng lái xe B2 bao gồm nhiều khoản chi phí nhỏ khác nhau. Do đó lệ phí trọn gói và chưa trọn gói có sự khác nhau. Đó là lý do bạn thấy có những trung tâm báo giá học phí lái xe B2 chỉ bằng nửa so với trung tâm khác.

Địa chỉ dạy học lái xe B2

Đây là yếu tố quan trọng quyết định đến giá học bằng lái xe B2. Thông thường mỗi trung tâm sẽ có mức học phí khác nhau phụ thuộc vào chất lượng dạy và mức độ uy tín. Cụ thể đó là trình độ giáo viên,  chất lượng bãi sa hình, chất lượng xe ô tô dùng khi học, cơ sở vật chất trong lớp học,…

Thông thường các trung tâm đào tạo lái xe uy tín sẽ có mức học phí hợp lý phù hợp với mức giá chung của thị trường. Nếu có sự chênh lệch thì cũng không phải là nhiều.  Ngược lại các trung tâm báo giá học bằng lái xe B2 rẻ, đồng nghĩa với mức độ uy tín cũng giảm. 

Và bạn cần phải xem xét lại khi đăng ký học. Bởi lẽ học ở các địa chỉ không uy tín bạn có thể bị rút ngắn thời gian học, bị phát sinh phụ phí trong quá trình học. Ngoài ra cơ sở vật chất, xe kém chất chất lượng,…

Học lái xe B2 bao nhiêu tiền còn phụ thuộc vào trung tâm đào tạo khác nhau

Học lái xe B2 bao nhiêu tiền còn phụ thuộc vào trung tâm đào tạo khác nhau

Sự cạnh tranh giữa các trung tâm đào tạo lái xe ô tô

Sự cạnh tranh này sẽ mang đến những lợi ích cho khách hàng về học phí học lái xe B2. Nếu bạn học lái xe ở những nơi có ít trung tâm đào tạo thì học phí sẽ cao hơn. Ngược lại nếu bạn học ở những khu vực có mức độ cạnh tranh cao thì phí học lái xe B2 sẽ nhẹ hơn.

Ngoài ra, học lái xe bằng B2 hết bao nhiêu tiền cò phụ thuộc vào các yếu tố khác như thời điểm đăng ký, đăng ký 1 người hay đăng ký theo nhóm nhiều người,…

Những lưu ý không thể bỏ qua khi đăng ký học bằng lái xe B2

Để học lái xe ô tô bằng B2 có kết quả tốt nhất bạn cần lưu ý những điều sau:

Chú ý đến số giờ thực hành

Bạn cần chú ý đến nội dung học của gói học lái xe ô tô bằng B2 xem có phù hợp với giá tiền không. Nhất là số giờ thực hành. Để có thể thi đạt kết quả tốt thì số giờ thực hành phải tối thiểu từ 15-16h trở nên. Tuy nhiên số giờ thực hành có thể dao động phụ thuộc vào khả năng của từng người.

Năm 2021, trên thị trường, khóa học 15 giờ thực hành khoảng 14 triệu đến 16 triệu/ khóa tùy theo từng trường. Tuy nhiên với những khóa học chi phí cao hơn mà ít giờ thực hành hơn thì bạn cần xem xét lại.

Chú ý đến việc học thực hành lái xe trên sa hình

Học thực hành lái xe trên sa hình là rất quan trọng. Do đó bạn cần làm rõ vấn đề này khi đăng ký học lái xe bằng B2. 

Thực tế, một số trung tâm đào tạo lái xe không có sân tập chính thức. Họ phải thuê hoặc mượn sân tập lái của đơn vị khác để học viên thực hành. Do đó học viên còn bị thu thêm 50.000đ/ giờ tập. Đây là khoản chi phí phát sinh không nhỏ. 

Một số trung tâm lại đưa học viên ra ngoài đường, hẻm để tập lái xe. Tuy nhiên điều này không chỉ nguy hiểm mà còn không mang lại hiệu quả. Không có mô hình sa hình, bạn sẽ không có cơ hội cọ sát trước khi thi sát hạch và khả năng trượt rất cao. Vì thế khi đăng ký học lái xe cần chọn những trung tâm có mô hình sa hình chuẩn.

Như vậy bạn đã biết học bằng lái xe B2 hết bao nhiêu tiền. Hy vọng với những thông tin bổ ích như trên bạn sẽ lựa chọn được địa chỉ đào tạo bằng lái xe uy tín chất lượng và chi phí phù hợp nhất.

Bài viết liên quan:

>> Hướng dẫn học lái xe B2 cho người mới
>> Kinh nghiệm học lái xe B2

ĐĂNG KÍ HỒ SƠNHẬN NGAY 100.000VNĐ
    Facebook Comment

    Trả lời

    Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *